Lo lắng vì vịnh Hạ Long – Cát Bà vẫn ‘cát cứ’ – VN

11/10/2023

Doanh nghiệp, chuyên gia du lịch lo lắng trước thực tế sẽ không có ban quản lý chung cho quần thể di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long – Cát Bà.

Sau khi vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) được UNESCO công nhận là quần thể di sản thiên nhiên thế giới hôm 16/9, nhiều người làm du lịch đã đặt ra vấn đề cần có ban quản lý chung. Tuy nhiên, theo Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), điều này không xảy ra. Giới chức Hải Phòng trước đó cũng có xác nhận tương tự.

Trả lời VnExpress, nhiều chuyên gia du lịch, doanh nghiệp lữ hành lo lắng trước thông tin này. Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, nói ở góc độ doanh nghiệp và du khách, ban quản lý chung sẽ xóa bỏ tình trạng “ngăn sông cấm chợ” đã tồn tại nhiều năm qua giữa vịnh Hạ Long và Lan Hạ (thuộc quần đảo Cát Bà). Sẽ có những tuyến tham quan mới khi “thông vịnh”, đem đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn cho du khách.

Ngoài ra, nếu thông tuyến, tàu mang số hiệu Hải Phòng có thể vào sâu trong cảng Tuần Châu hoặc một số cảng khác của Quảng Ninh để đón khách. Hiện tại, các chủ tàu phải sử dụng tender (một loại tàu nhỏ) chở khách từ bến Tuần Châu ra vùng nước giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và Lan Hạ để đưa khách lên tàu to.

Tin tức khác
13/07/2023
Hello world!