Công nghiệp 4.0: Sản xuất theo nhu cầu

Ngày đăng: 05/10/2019

(Lượt xem: 159)

Cá nhân hóa sản phẩm cũng như tối ưu hóa sản xuất theo lô nhỏ đang nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người ra quyết định trong ngành thời trang và đồ nội thất.

Đi đầu trong cung ứng phục vụ xu hướng “Sản xuất theo nhu cầu”, Lectra vừa qua đã giới thiệu các giải pháp Công nghiệp 4.0 hàng đầu dành cho thị trường Châu Á – Thời trang theo nhu cầu bởi Lectra (Fashion On Demand by Lectra) và Nội thất theo nhu cầu bởi Lectra (Furniture On Demand by Lectra) – cùng với giải pháp cắt vải VectorAutomotive iP9 mới cho ghế ngồi và nội thất xe hơi trong tuần này, tại triển lãm Quốc tế về Máy móc và Phụ kiện Ngành may Trung Quốc (CISMA) 2019 tại Thượng Hải.

Với châm ngôn “Lectra 4.0: Số hóa và Kết nối Chuỗi Giá trị của Bạn”, Lectra một lần nữa khẳng định vai trò đầu nghành của mình với tư cách nhà cố vấn đáng tin cậy của các công ty thời trang, đồ nội thất và ô tô đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Các chuỗi cung ứng thông minh, được kết nối đóng vai trò cốt lõi trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Trong tất cả các ngành sử dụng dệt may, nhà máy thông minh đòi hỏi khả năng linh hoạt cao, hiệu quả vận hành tối đa và các quy trình lập kế hoạch tối ưu cho nhiều loại hình sản xuất khác nhau, từ sản xuất hàng loạt đến sản xuất theo nhu cầu. Những yêu cầu này đóng vai trò quan trọng với sự thành công trong tương lai của các công ty kinh doanh cạnh tranh trên thị trường châu Á.

Năm 2017, Trung Quốc sản xuất 46% sản phẩm nội thất toàn thế giới và hiện là nhà xuất khẩu may mặc hàng đầu thế giới. Châu Á là nơi có gần 60% dân số thuộc thế hệ thiên niên kỷ (millennials) của thế giới đang sinh sống, do đó nhu cầu đối với các sản phẩm được cá nhân hóa và vận chuyển nhanh chóng sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng sản xuất hàng loạt các sản phẩm tùy chỉnh. Cá nhân hóa sản phẩm cũng như tối ưu hóa sản xuất theo lô nhỏ đang nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người ra quyết định trong ngành thời trang và đồ nội thất.

Ra mắt lần đầu tiên ở Châu Á, tại CISMA 2019, các giải pháp trọn gói mang tính tiên phong của Lectra, Thời trang theo nhu cầu bởi Lectra (Fashion On Demand by Lectra) và Nội thất theo nhu cầu bởi Lectra (Furniture On Demand by Lectra), giúp tự động hóa toàn bộ quy trình, từ xử lý đơn đặt hàng cho đến cắt vải. Được thiết kế phù hợp với các nhu cầu tương ứng của từng ngành, hai giải pháp bao gồm Nền tảng Cắt Kỹ thuật số của Lectra và giải pháp cắt vải một lớp Virga®. Các giải pháp này cho phép người dùng quản lý quy trình công việc một cách liền mạch, cho cả sản xuất theo đợt nhỏ và sản xuất theo đơn đặt hàng tùy chỉnh. Điều này giúp các nhà sản xuất có thể dễ dàng chuyển từ sản xuất hàng loạt sang sản xuất theo lô nhỏ, cũng như tối ưu hóa quy trình cá nhân hóa sản phẩm trong phòng cắt.

Do chi phí nguyên liệu có thể chiếm tới 60-70% chi phí quần áo, Lectra phát hành các phiên bản bổ sung cho ứng dụng đám mây để giúp các nhà sản xuất thời trang ở châu Á đưa ra các quyết định phát triển và đặt hàng hợp lý hơn. Quick Estimate đưa ra các mô phỏng về tiêu thụ nguyên liệu vải trong vài giây, cho phép dự đoán lợi nhuận chính xác trong suốt quá trình phát triển sản phẩm. Trong quá trình RFQ, phần mềm tạo sơ đồ Quick Nest giúp các nhà sản xuất có thể giành được các hợp đồng mới nhờ khả năng phản ứng nhanh hơn với mức giá cạnh tranh hơn. Quick Nest còn giúp tăng tốc quy trình sản xuất thông qua xử lý song song các danh sách sơ đồ.

CISMA 2019 cũng là cơ hội phù hợp để Lectra giới thiệu giải pháp cắt vải VectorAutomotive iP9 mới của mình. Đây là giải pháp đầu tiên trên thị trường cho phép cắt vải không cần đệm trên nhiều loại nguyên liệu. Đối với các nhà sản xuất ô tô, so với các giải pháp khác, giải pháp này giúp họ tiết kiệm hàng trăm ngàn đô la chi phí nguyên liệu hàng năm, điều ngày càng trở nên quan trọng để giúp các công ty đạt được khả năng vận hành xuất sắc.

Để giúp những người tham gia CISMA hiểu rõ tầm nhìn của Lectra về các hoạt động cắt trong nhà máy thông minh, Lectra mang đến những phần trình diễn hấp dẫn về giải pháp công nghệ tiên tiến mới nhất của mình.

Javier Garcia, Chủ tịch của Lectra khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho rằng: “Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng họ vẫn là nền kinh tế lớn đang phát triển nhanh nhất thế giới. Lectra từ lâu đã nắm bắt được nhịp đập của thị trường Châu Á. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các nhà sản xuất hoạt động ở thị trường này để họ có thể đáp ứng các mục tiêu của Công nghiệp 4.0 nhanh nhất trong khả năng công nghệ cho phép.”

Nguồn: vinatex.com.vn

 

Tin khác