Cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày của Trung Quốc Jeanswest Cup lần thứ 28 với chủ đề Giản mà không đơn giản

Ngày đăng: 24/04/2019

(Lượt xem: 103)

Trong những năm gần đây, đời sống vật chất ngày càng phát triển thì chủ nghĩa tối giản đã đi vào cuộc sống của mọi người và phổ biến trên thế giới. Nó định nghĩa lại đời sống tinh thần, thời trang, nghệ thuật của mọi người và trở thành một khái niệm trào lưu mới, độc đáo trong thế giới thời trang. Việc từ bỏ trang trí bóng bẩy không thiết thực và giữ lại các yếu tố của vẻ đẹp đơn giản là chủ đề thiết kế của Cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày của Trung Quốc Jeanswest Cup lần thứ 28 khởi tranh từ ngày 11 tháng 4 – “Giản mà không đơn giản”.

Cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày của Trung Quốc Jeanswest Cup lần thứ 28 do Hiệp hội nhà thiết kế thời trang Trung Quốc, Hiệp hội may mặc Trung Quốc và Công ty Jeanswest International (Hồng Kông) liên kết tổ chức, Hiệp hội giáo dục dệt may Trung Quốc, Hiệp hội nhà thiết kế thời trang Hồng Kông và các đơn vị thời trang khác là đơn vị đồng tổ chức.

Chủ đề thiết kế mới của cuộc thi này “Giản mà không đơn giản”, nhấn mạnh sự hiểu biết của nhiều tầng lớp dưới nhiều góc độ về văn hóa trang phục trước kia, với cách giải thích ngắn gọn rõ ràng đem đến một sức sống mới lần đầu tiên. Cho dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai đều có thể sử dụng cái “đơn giản” mà làm nên phong cách không giản đơn chút nào. Từ nhiều góc độ, nhiều phương diện, định nghĩa “đơn giản” chính là mang đến sự giản đơn và không nhàm chán, thể hiện sự tươi mới về thị giác. “Đơn giản” không chỉ là một nền văn hóa triết học tương ứng với thời đại vật chất, mà còn là một làn sóng văn hóa thời trang lôi cuốn.

Là một trong những dự án quan trọng của Tuần lễ thời trang quốc tế Trung Quốc, cuộc thi này sẽ được gửi giấy mời tới các trường đại học thiết kế thời trang lớn trên cả nước. Cuộc thi chú trọng nhiều đến tính độc đáo, tính chuyên nghiệp và tính thực tế của các tác phẩm. Các thí sinh tham gia cuộc thi cần có kỹ năng thiết kế và có sự phán đoán tốt đối với nhu cầu của thị trường và là những thí sinh được đánh giá là ưu tú. Thông qua cuộc thi này hi vọng các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đến từ mọi miền của đất nước có thể đem đến sự hiểu biết khác nhau đối với chủ đề, tiến hành đối thoại với nền văn hóa và thị trường, cọ sát để tìm ra tia lửa sáng.

Kể từ khi khai mạc Cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày của Trung Quốc Jeanswest Cup năm 1993 đến nay, cuộc thi đã được tổ chức thành công 27 phiên. Đây là cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày có ảnh hưởng rộng rãi nhất và được tổ chức từ nhiều năm nhất ở Trung Quốc, nó đã thu hút và làm nổi lên một loạt các tài năng thiết kế mới và các tài năng thiết kế có tiềm lực, nuôi dưỡng một lực lượng thiết kế thời trang ưu tú tiên phong cho ngành công nghiệp may mặc Trung Quốc. Cuộc thi luôn khẳng định là một sân chơi cho các thanh niên quan tâm đến sự phát triển của ngành thời trang được thể hiện thực lực, sự sáng tạo, cá tính và tiềm lực của họ. Đồng thời để tăng cường giao lưu trong ngành, cuộc thi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thời trang thường ngày ở Trung Quốc.

Thể chế thi của cuộc thi này được chia thành ba giai đoạn: bộ sưu tập bản thảo, đánh giá sơ bộ và vòng chung kết. Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các nhà thiết kế thời trang hàng đầu của giới thời trang trong và ngoài nước. Chủ đề của cuộc thi được lựa chọn nghiêm ngặt để chọn ra những nhân tài cho ngành. Trong cuộc thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc trong giai đoạn đánh giá sơ bộ để tiến vào vòng chung kết. Người chiến thắng sẽ đến Bắc Kinh vào cuối tháng 10 và tranh giải danh hiệu cao nhất trong sân khấu thời trang quốc tế Trung Quốc.

Cuộc thi thiết kế trang phục thường ngày của Trung Quốc Jeanswest Cup lần thứ 28 đã chính thức được phát động và chính thức công bố, triệu tập sức mạnh của thời trang, thể hiện sức mạnh thiết kế, phát huy vẻ đẹp sáng tạo. Người đạt giải trong cuộc thi thời trang có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc sẽ nhận phần thưởng đáng giá và cơ hội phát triển, chúng ta hãy chờ đón sự ra đời của các ngôi sao thời trang!

Theo vinatex.com.vn

 

Tin khác