Nhà TK Karl Lagerfeld hợp tác với diễn viên, người mẫu Amber Valletta ra mắt dòng phụ kiện thời trang vì hệ sinh thái

Ngày đăng: 30/12/2020

(Lượt xem: 437)

Nhà mốt Karl Lagerfeld vừa công bố kế hoạch hợp tác với người mẫu diễn viên Amber Valletta ra mắt bộ sưu tập phụ kiện thân thiện với hệ sinh thái

Ngưỡi mẫu, diễn viên Amber Valletta (tác giả Anne Marieke Van Drimmelenn, bản quyền thuộc nhà mốt Karl Lagerfeld – Annemarieke van Drimmelen)

Chiến dịch hợp tác giữa hai bên với tên gọi Karl Lagerfeld x Amber Valletta sẽ tập trung vào các thiết kế màu xanh lá như túi K/ Kushion phiên bản đặc biệt được làm từ vật liệu sáng tạo, bền vững về mặt xã hội  như vỏ cây xương rồng – có tác động rất ít tới hệ sinh thái.

Những người hâm mộ thương hiệu và người mẫu Amber có thể mua bộ sưu tập bắt đầu từ tháng 3/2021 tại các cửa hàng Karl Lagerfeld trên toàn thế giới cũng như trên Karl.com và Zalando.

“Hơn năm năm trước, Amber và tôi bắt đầu thảo luận về khả năng cùng phát triển một dự án bền vững. Hồi đó chúng tôi chưa sẵn sàng nhưng luôn giữ ý tưởng này. Giờ đây, tôi rất vui mừng được mời Amber tham gia với tư cách là cộng tác viên bền vững, để hợp tác trong một dự án như vậy và có thể tận dụng những hiểu biết sâu sắc của cô ấy và niềm đam mê chung của chúng tôi đối với tính bền vững của môi trường. Amber và Karl đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm, và cô ấy là một thành viên thực sự của gia đình Karl Lagerfeld”, Giám đốc điều hành Karl Lagerfeld –  Pier Paolo Righi cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Tôi và Karl đã hợp tác cùng nhau từ rất lâu và tôi rất vui khi được hợp tác với thương hiệu cũng như nhà tạo mẫu ở một dự án rất có ý nghĩa đối với cả hai chúng tôi. Khi tôi nhận được những đề xuất đầu tiên cho việc hợp tác thương hiệu và nhìn thấy tên của chúng tôi cùng nhau, tôi đã rất xúc động”, Valletta cho biết.

Túi K/ Kushion được lấy cảm hứng từ một chiếc đệm được thiết kế riêng mà Karl Lagerfeld mang theo trong những chuyến du ngoạn thế giới của mình. Một chiếc đệm mà anh đã giữ từ thuở còn thơ ấu, theo thời gian nó đã bạc màu và rách nát. Bắt chước hình bóng này, túi K/ Kushion có form lớn và mềm mại khi chạm vào.

Chiếc túi mới sẽ được gia công từ chất liệu da làm từ vỏ cây xương rồng, được thiết kế bởi Desserto ở Mexico (loại vỏ có hàm lượng carbon hữu cơ nguồn gốc thực vật với khả năng tiết kiệm nước rất lớn do không cần tưới). Loại cây này cũng được canh tác không dùng thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu. Các túi được sơn màu bằng các chất màu hữu cơ; tone xanh lá có các lớp màu xếp nếp, trong khi tone màu đen đồng màu, bóng bẩy. Kiểu túi K/ Kushion thứ hai được làm từ 90% bông tái chế; một loại vải được chứng nhận bởi Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu (Global Recycle Standard).

Valletta cũng đã lựa chọn một loạt các phụ kiện nhỏ cho mình bao gồm một chai đựng nước có thể tái sử dụng, ví có khóa zip, ví đựng thẻ, mặt nạ và túi đựng mỹ phẩm. Lợi nhuận thu được từ việc bán sản phẩm Karl Lagerfeld x Amber Valletta K / Kushion sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện hỗ trợ các mục tiêu của Hiệp ước Fashion Pact mà nhà mốt này đã ký vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực giảm tác động môi trường của ngành thời trang. Hiệp ước đã được ký kết bởi hơn 60 thương hiệu thời trang toàn cầu.

Ngoài vai trò là một người mẫu catwalk huyền thoại, Valletta còn xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Mỹ 13 lần trong những năm 1990. Sau khi chuyển đến Los Angeles, cô phát triển sự nghiệp điện ảnh thành công với cát xê lớn trong các bộ phim như Hitch, What Lies Beneath và chương trình truyền hình ăn khách Revenge. Valletta thành lập thương thiệu thời trang trực tuyến Master & Muse, nền tảng phong cách sống dành cho ngành thời trang tiên tiến, có trách nhiệm và đóng vai trò là cố vấn cho One x One, The Conscious Design Initiative hợp tác với Liên Hợp Quốc. Cô là Đại sứ Giáo dục Bền vững của FIT và thành viên hội đồng quản trị Quỹ FIT. Valletta cũng được vinh danh là Biên tập viên đóng góp vì phát triển bền vững đầu tiên cho tạp chí Vogue Anh.

https://us.fashionnetwork.com/news/Karl-lagerfeld-creates-eco-conscious-accessory-line-with-amber-valletta,1262656.html

 Người dịch: Phạm Kim Anh

https://vinatex.com.vn/nha-tk-karl-lagerfeld-hop-tac-voi-dien-vien-nguoi-mau-amber-valletta-ra-mat-dong-phu-kien-thoi-trang-vi-he-sinh-thai/

Vinatex

 

Tin khác