Sợi được tráng phủ bằng nhôm mới cho các ứng dụng che chắn điện từ

Ngày đăng: 21/01/2021

(Lượt xem: 34)

AMAC đã công bố hợp tác với FibreCoat, một công ty khởi nghiệp trẻ, từng đoạt giải thưởng của Đại học RWTH Aachen ở Đức, nơi phát triển các loại vật liệu composite, vải và sợi filament tráng phủ từ xơ thủy tinh hoặc bazan. Cả hai đã hợp tác để giới thiệu các sản phẩm của FibreCoat và phát triển thị trường kinh doanh toàn cầu.

Tiến sĩ Michael Effing, Giám đốc điều hành AMAC GmbH cho biết: “FibreCoat là một công ty mới rất triển vọng trong ngành công nghiệp vật liệu composite, tấm chắn điện từ và những cải tiến của họ  tiết kiệm chi phí cho các công nghệ mới như di động điện tử hoặc viễn thông. Tôi rất vui mừng được giới thiệu FibreCoat với những công ty chủ chốt có liên quan trong ngành và đồng hành cùng FibreCoat trong chiến lược tăng trưởng của công ty”.

Công nghệ đạt giải thưởng

FibreCoat đã giành được một số giải thưởng quốc tế, điển hình là giải thưởng nổi tiếng gần đây “Falling walls venture” cho vật liệu mới ở Berlin hướng đến các công ty khởi nghiệp khoa học triển vọng nhất trên toàn thế giới để sản xuất xơ thủy tinh tráng phủ nhựa nhiệt dẻo mới của công ty. Do đó có thể chế tạo thành vật liệu composite cho các cơ cấu nhẹ và làm giảm đáng kể chi phí của vật liệu composite thường được sử dụng làm chất thay thế cho thép và nhôm.

Hơn nữa, FibreCoat đã được trao giải AC2 Gründungswettbewerb dành cho các doanh nhân trẻ ở Aachen, Đức và lọt vào chung kết hạng mục Mobility tại Hello Tomorrow Global Challenge 2020 ở Paris.

Ra mắt sản phẩm

FibreCoat phát triển các sợi tráng phủ kim loại như sợi phức với lõi bazan và lớp phủ nhôm có thể được sử dụng để che chắn EMI (ElectroMagnetic Interference – nhiễu điện từ) và tản nhiệt trong vỏ pin, bộ chuyển đổi điện trong bộ lọc, gia cố các bộ phận bằng nhôm đúc hoặc làm sợi dẫn điện trong hàng dệt may thông minh.

FibreCoat ra mắt Alucoat, một loại sợi thủy tinh hoặc bazan tráng phủ nhôm thích hợp làm vật liệu che chắn điện từ trong các ứng dụng ô tô như ra đa, ăng-ten hoặc thiết bị tự động cũng như cho điện thoại di động và các ứng dụng trong các tòa nhà. Do tính dẫn nhiệt đặc biệt và truyền nhiệt tốt hơn so với vật liệu composite truyền thống, vật liệu này có thể được sử dụng để sản xuất khay pin ô tô hoặc các ứng dụng công nghiệp như bộ lọc không khí dạng hạt mịn.

Alucoat sẽ ra mắt từ tháng 1/2021 dưới dạng sợi, vải hoặc vải không dệt với nhiều loại chi số và trọng lượng khác nhau. Vật liệu sẽ cung cấp độ dẫn điện 100 Ωm và nhiệt độ làm việc ít nhất là 400 °C. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng để che chắn các tần số từ thấp đến cao với hiệu quả từ 80 đến 120 dB.

Tiến sĩ Robert Brüll – Giám đốc điều hành FibreCoat GmbH, cho biết: “Alucoat là sản phẩm đầu tiên trên thị trường mà từng sợi filament đơn được phủ đồng nhất trong quá trình kéo sợi. Do đó, sản phẩm có những đặc tính ưu việt, vượt trội hơn về khả năng che chắn và dẫn nhiệt và có giá thành thấp hơn đáng kể so với bất kỳ sản phẩm hiện có trên thị trường. Hơn nữa, chúng tôi đang nghiên cứu một sản phẩm bao gồm nhiều sợi thủy tinh dạng filament được tráng phủ bằng polypolypropylene sẽ được ra mắt tại JEC 2021, chủ yếu dành cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp”.

https://www.innovationintextiles.com/smart-textiles-nanotechnology/new-aluminium-coated-yarn-for-electromagnetic-shielding-applications/

https://vinatex.com.vn/soi-duoc-trang-phu-bang-nhom-moi-cho-cac-ung-dung-che-chan-dien-tu/

Vinatex

 

Tin khác