Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dệt may, da giày

Ngày đăng: 17/11/2021

(Lượt xem: 35)

Nhằm tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp dệt may, da giày nâng cao năng lực về sản xuất nguyên phụ liệu… vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật phát triển Công nghiệp Khu vực phía Nam (IDCS), Cục Công nghiệp Bộ Công Thương đã tổ chức 'Chương trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ lĩnh vực dệt may và da giày trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước'.

Đề án Chương trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ lĩnh vực dệt may và da giày, do IDCS tài trợ và tổ chức thực hiện trong vòng 5 năm liên tục (2021-2025), với mục tiêu hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho doanh nghiệp góp phần nâng cao năng lực về sản xuất nguyên phụ liệu, hoàn tất sản phẩm ngành dệt may, da giày tiếp cận cấp độ thích hợp trong chuỗi cung ứng.

Bộ Công Thương hỗ trợ kỹ thuật, kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dệt may, da giày

Bên cạnh đó, đề án thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc công nghiệp hỗ trợ lĩnh vực dệt may, da giày với các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng muốn tìm kiếm nguồn cung ứng tại Việt Nam. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp cải thiện mô hình sản xuất và thúc đẩy sự phát triển bền vững, cũng như tăng cường khả năng liên kết giữa các doanh nghiệp dưới hình thức tổ chức các sự kiện, hội thảo, quảng bá sản phẩm, kết nối B2B.

Ông Hoàng Bá Sơn, Giám đốc IDCS cho biết, triển khai nhiệm vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp theo nội dung Quyết định 68 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm IDCS đã và đang từng bước triển khai các chương trình một cách bài bản và hướng đến cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Bên cạnh đó, để doanh nghiệp sản xuất ổn định và phát triển bền vững đó là hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm của doanh nghiệp với doanh số ổn định, giá bán hợp lý, đảm bảo các doanh nghiệp cung ứng phụ kiện ổn định về sản xuất và liên tục phát triển. IDCS với vai trò trung gian hỗ trợ kết nối, những người tổ chức chương trình này mong muốn rằng, ngoài việc thiết lập được nhiều giao dịch cung ứng thành công, còn tạo nên được môi trường kinh doanh theo hướng B2B trong tương lai.

Thông qua chương trình này, IDCS mong muốn các nhà cung ứng nội địa sẽ tìm kiếm được các nhu cầu phụ kiện hợp lý từ nhà sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh trong lĩnh vực dệt may, da giầy trong và ngoài nước như GIZ (Đức), GZP Group của Mỹ. Với vai trò đầu chuỗi cung ứng trong nước, Giám đốc IDCS hy vọng các nhà sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ tìm được nhiều nhà cung cấp với sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu của chính doanh nghiệp để khóa học đạt được nhiều kết quả như mục tiêu đề ra.

Tuấn Minh

https://baomoi.com/tang-cuong-ho-tro-ky-thuat-ket-noi-chuoi-cung-ung-cho-doanh-nghiep-det-may-da-giay/c/40893016.epi

baomoi

 

Tin khác