Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo người lao động

Ngày đăng: 30/08/2020

(Lượt xem: 611)

Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng mạnh bởi Covid -19, đặc biệt là ngành dệt may nhưng NBC vẫn luôn đẩy mạnh các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực hướng đến người lao động. Ngày 28/8 vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty CP May Nhà Bè – NBC tổ chức chương trình tổng kết các hoạt động hướng đến cho người lao động trong tháng 8.

Tại chương trình, Công đoàn NBC đã trao nhiều phần quà đến các hoàn cảnh gặp khó khăn, đây là niềm động viên an ủi có giá trị tinh thần giúp người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Dịp này, về tham dự Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã trao các phần quà nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho trường hợp có nhà ở xuống cấp, nhà ở tạm bợ để sửa chữa nơi ăn chốn ở của mình được sạcch đẹp và an toàn hơn.

Quan tâm hơn nữa đến đời sống con em người lao động, Công đoàn NBC cũng trao gần 10 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu là con em người lao động có thành tích học tập suất sắc niên khóa 2019 -2020. Một món quà ý nghĩa giúp các cháu nỗ lực hơn nữa trong học tập trở thành niềm tự hào của gia đình, tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo.

Là học sinh giỏi nhiều năm liền bạn Đặng Lê Yến Nhi xúc động chia sẻ: Hôm nay là một ngày tuyệt vời, khi chúng cháu được Lãnh đạo Tổng công ty quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức một chương trình ý nghĩa như thế này. Đây là chỗ dựa vững chắc vun đắp cho ước mơ của chúng cháu được bay cao bay xa và dần trở thành hiện thực. Chúng cháu hứa sẽ cố gắng hơn, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với những kỳ vọng của cha mẹ và Tổng Công ty CP May Nhà Bè.

Về hoạt động sản xuất, Ban lãnh đạo cũng đã kịp thời biểu dương và khen thưởng tập thể và cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm giúp Tổng công ty vượt qua khó khăn. Thông qua chương trình, lãnh đạo công ty trao quyết định nghỉ hưu cũng như tri ân sâu sắc những đóng góp lớn lao của các cô chú trong quá trình công tác đồng hành cùng sự phát triển của NBC.

Trong thời gian qua, ngoài việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động thông qua các biện pháp phòng dịch, Ban lãnh đạo và tổ chức công đoàn Tổng công ty đã luôn quan tâm xây dựng kế hoach nhằm kịp thời giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để người lao động yên tâm công tác, vượt qua khó khăn vươn ổn định cuộc sống.

NBC

 

Tin khác