“Đột phá để thích nghi và linh hoạt trong tình hình mới”

Ngày đăng: 31/08/2021

(Lượt xem: 1087)

Để đáp ứng và thích nghi với tình hình thực tế hiện nay, Tổng Công ty May Nhà Bè – NBC dưới sự chủ trì của Ông Phạm Phú Cường – Chủ tịch HĐQT đã thành lập Hội đồng sáng tạo. Nòng cốt của Hội đồng này là các Tư lệnh vùng, Giám đốc các đơn vị sẽ giữ vai trò chủ tịch, Trưởng Hội đồng sáng tạo của khu vực mình phụ trách. Với mục 3 tiêu đề ra: Đảm bảo giãn cách trong nhà máy và giải tỏa tâm lý cho người lao động; Tăng năng suất, kích thích tinh thần làm việc nhóm/đồng đội; Tận dụng lao động mọi lúc mọi nơi.

Lao động hăng hái làm việc tại đơn vị May Nhà Bè – Hậu Giang

Hiện nay Hội đồng sáng tạo làm việc rất hiệu quả, đặc biệt là các nhà máy tại khu vực Miền Tây, Tây Nguyên và Khu vực Bình Định. Việc áp dụng sáng kiến, cải tiến thực tế vào sản xuất đã góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho người lao động. Ngoài ra, dấu hiệu khả quan khi các đơn hàng số lượng lớn đã được lấp đầy cho đến cuối năm và sang cả quý I năm 2022.  Và đặc biệt, thời gian gần đây, người lao động bắt đầu quay trở lại làm việc, kèm theo đó là khí thế lạc quan, tinh thần thoải mái hơn. Người lao động phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc làm để tạo ra thu nhập ổn định dần thích nghi với tình hình khi dịch bệnh còn kéo dài.

Đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp chống dịch - 5K tại May Đà Lạt

Với những kết quả đạt được khi áp dụng các sáng kiến cải tiến thời gian qua, Ban lãnh đạo Tổng công ty sẽ triển khai việc biểu dương, khen thưởng kịp thời đến các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn khó khăn này. Đồng thời, Ban lãnh đạo cũng giao nhiệm vụ đến Hội đồng sáng tạo cần phát huy vài trò của mình trong việc thúc đẩy tư duy sáng tạo vô hạn của từng thành viên. Tiếp tục truyền thông có định hướng cho người lao động hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện 5k trong phòng chống dịch. Hơn hết là tư vấn, giải tỏa tâm lý để người lao động không phải lo sợ, hoang mang, tập trung lao động sản xuất.

Kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho người lao động trước khi vào nhà máy tại Xí nghiệp May Kontum

Người lao động trở lại làm việc với tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm tại nhà máy May Nhà Bè – Đức Linh

Tại buổi họp trực tuyến, Chủ tịch HĐQT đánh giá kết quả đạt đồng thời chia sẻ và gửi thông điệp với các nội dung quan trọng như sau: Phải xác định rõ là dịch bệnh không mất mà tồn tại lâu dài nên hãy xem như là cúm thông thường; Phải đột phá và thay đổi chính sách liên tục để thích nghi với tình hình thực tế; phát huy vai trò sáng tạo cải tiến của từng cá nhân; Yếu tố kinh tế đóng vai trò quan trọng hàng đầu, vì đây là yếu tố quyết định, dẫn dắt và chi phối các yếu tố khác; Công tác điều hành tại Tổng Công ty gặp nhiều khó khăn khi TP.HCM thay đổi chính sách liên lục theo tình hình, đặc biệt trong vấn đề logistics.

Chính vì vậy, thời gian tới NBC dự kiến sẽ áp dụng phương án 4 xanh, cải tổ bộ máy và áp dụng mô hình không phân biệt giữa lao động trực tiếp/gián tiếp, cùng nhiều giải pháp khác để thích ứng và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh toàn hệ thống. Chủ tịch cũng gửi lời chúc tới tất cả các thành viên Hội đồng sáng tạo và người lao động một tinh thần mạnh mẽ, năng lượng luôn tích cực để thể chất được khỏe mạnh.

Công tác kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch được Ban lãnh đạo NBC thực hiện thường xuyên

NBC

 

Tin khác