Hơn 100 đại biểu dự Hội nghị Chuỗi cung ứng – Supply Chain

Ngày đăng: 09/09/2019

(Lượt xem: 802)

Ngày 6/9 vừa qua, Tổng công ty Cổ phần may Nhà Bè – NBC tổ chức chương trình Hội thảo Chuỗi cung ứng – Supply Chain. Tham dự và chủ trì hội nghị có Ông Phạm Phú Cường – Phó TGĐ Tập đoàn dệt may Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty May Nhà Bè cùng các đại diện từ Công ty Motives Việt Nam, Công ty Trần Hiệp Thành, Công ty Tường Long, Công ty Aurora, Tổng công ty Dệt May Miền Nam, Vinatex Đà Nẵng,Công ty Vinapack, Công ty Logitics NBC…Hội thảo đánh dấu cột mốc quan trọng nhằm xây dựng chuỗi cung ứng và phát huy hết năng lực và thế mạnh của từng doanh nghiệp.

Lãnh đạo các đơn vị đã có cái “bắt chặt tay” để tiến xa hơn sau hội nghị Supply Chain lần này.

Theo Ông Phạm Phú Cường – Phó TGĐ Tập đoàn dệt may Việt Nam – Chủ trì hội nghị: “Khi tham gia “Supply Chain” các thành viên sẽ xích lại và thu hẹp dần khoảng cách lâu nay nhằm tạo ra những giá trị mang tính đột biến và cốt lõi hơn trên tinh thần gắn kết và chia sẻ để phát triển cùng nhau”.

Toàn cảnh hội nghị Supply Chain – Chuỗi cung ứng dệt may

Theo hội nghị “Chuỗi cung ứng hay Supply Chain là một hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan đến việc di chuyển sản phẩm từ nhà cung cấp hay nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, khi Việt Nam tham gia hầu như tất cả các hiệp định về tự do thương mại, sẽ là cơ hội và thách thức vô cùng lớn, đặc biệt là các doanh nhiệp dệt may. Chính vì vậy, cần có sự kết nối và chia sẻ giữa các doanh nghiệp để tạo ra những mắc xích quan trọng tiến tới hình thành chuỗi cung ứng mang giá trị thật, hình thành lợi ích chiến lược giữa nhà sản xuất nguyên liệu và doanh nghiệp may, tạo ra sự cạnh tranh “sòng phẳng” phù hợp với xu thế để đem lại lợi ích hài hòa, bền vững cho các thành viên trong chuỗi”.

Ông Nguyễn Ngọc Lân – Tổng giám đốc NBC chia sẻ quy mô và năng lưc sản xuất vô cùng lớn của đơn vị May Nhà Bè và VSC, Vnatex Đà Nẵng sẵn sàng hợp tác xây dựng một sân chơi mang tính bền vững hơn với các thành viên trong chuỗi.

Hội nghị đã lắng nghe các diễn giả trao đổi tập trung các vấn đề “Vai trò chuỗi cung ứng dệt may hiện nay”; “Xu hướng thị trường thời trang và dệt may”; “Giải pháp nào cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp dệt may”…tất cả tham luận mang đến cái nhìn toàn cảnh hơn để các doanh nghiệp hiểu vì sao phải liên kết, hợp tác, hay “Chuỗi cung ứng” là xu thế tất yếu hiện nay nên phải cùng chung tay thực hiện. Đồng thời, trên tinh thần kết nối và chia sẻ kinh nghiệp, thông qua hội nghị các diễn giả cũng đã giới thiệu đến chương trình về điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị mình. Từ đó, khi thống nhất và đạt được thỏa thuận hợp tác các bên sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ và tận dụng thế mạnh của nhau để thúc đẩy sự phát triển các thành viên trong chuỗi cung ứng ngày một toàn diện và bên vững hơn .

Đại diện Công ty Trần Hiệp Thành tin tưởng rằng doanh nghiệp mình sẽ là mắc xích quan trọng khi tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Teddy Chinh – Đại diện Công ty Aurora chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về thị trường và xu hướng tiêu dùng hiện nay.

NBC

 

 

Tin khác