KINH TẾ ĐANG DẦN PHỤC HỒI – NHIỀU CÔNG TY BẮT ĐẦU TĂNG TỐC

Ngày đăng: 01/04/2022

(Lượt xem: 269)

Theo khảo sát nhanh của phóng viên Báo Nhân Dân, sau Tết Nguyên Đán 1 tháng, tất cả các công ty sản xuất đang bắt đầu “tăng tốc”. Tỷ lệ công nhân quay trở lại nhà xưởng đạt mức cao. Các đơn hàng được lấp đầy nhanh chóng.
Theo đánh giá của WB Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất trang phục tháng 3/2022 vẫn duy trì tốt với mức tăng trưởng 24,7 % so cùng kỳ năm ngoái. Với thuận lợi về đầu ra, ngành dệt may sẽ có cơ hội lớn để đẩy mạnh sản xuất nếu vượt qua được đợt khủng hoảng cục bộ về nhân sự do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tăng tốc sản xuất vượt qua khủng hoảng cục bộ nhân sự vì ảnh hưởng COVID-19

Hoạt động sản xuất công nghiệp được dự báo tiếp tục sẽ có nhiều thuận lợi từ chủ trương “sống chung” an toàn với Covid-19 của Chính phủ và sự hưởng ứng, nhanh nhạy của các doanh nghiệp khi dần tìm ra cách để duy trì sản xuất, chuỗi cung ứng được thông suốt trong điều kiện dịch Covid-19 có xu hướng phức tạp. Cùng với đó, đơn hàng xuất khẩu của nhiều lĩnh vực đã tương đối dồi dào.

Tuân thủ 5K trong quá trình sản xuất

Điều đặc biệt là hai tháng đầu năm nay, sau thời kì khủng hoảng kinh tế, tất cả đều dậm chân nhưng xuất khẩu dệt may tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đó là điều đáng chúc mừng và phát huy.

Đơn hàng dồi dào

Qua đây, thấy được sự khởi sắc của ngành dệt may, kinh tế đang hồi phục dần, các ngành đang chạy đua sau thời gian dịch nói chung và ngành dệt may nói riêng đã làm rất tốt đáng kì vọng. Mỗi doanh nghiệp lớn nhỏ đều làm tốt nhiệm vụ vai trò của mình thì không chỉ ngành dệt may mà các ngành khác đều phát triển thị trường rộng rãi.     

Tin từ NBC   

 

Tin khác