NBC đưa Mô hình sản xuất “An Toàn – Tự Nhiên” vào hoạt động

Ngày đăng: 26/08/2021

(Lượt xem: 1439)

Mô hình sản xuất “3 tại chỗ” hiện không còn phát huy tác dụng khi tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp và diễn biến khó dự báo được. Để chủ động duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người lao động có thêm thu nhập duy trì qua giai đoạn khó khăn .NBC đã lên kế hoạch, chuẩn bị phương án và mô hình mới phù hợp và thích ứng với tình hình thực tế. Công tác chuẩn bị đến nay đã sẵn sàng đưa hoạt động sản xuất trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Người lao động quay trở lại làm việc với mô hình mới

Để vượt qua giai đoạn khó khăn không cách nào khác là “Phải vừa sản xuất vừa chống dịch, chống dịch để sản xuất an toàn, sản xuất an toàn để có điều kiện chống dịch” được đặt ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Tổng công ty May Nhà Bè đã sáng tạo ra Mô hình sản xuất 5K-D-F (AN TOÀN – TỰ NHIÊN) với nội dung cốt lõi là mỗi thành viên phải tự giác thực hiện 5K trong mọi lúc, mọi nơi từ sinh hoạt, làm việc, di chuyển, ăn uống vệ sinh cá nhân, nhất quán trong việc thực hiện các quy định, nề nếp. Trong Đó D (Dry – khô thoáng sạch sẽ) và F(Flexible – linh hoạt trong sản xuất kinh doanh) được NBC kết hợp và vận dụng thực tế trên nền tảng 5K.  Với mô hình này sẽ tạo ra khó khăn giai đoạn đầu khi mọi người phải thay đổi lối sống, lề lối làm việc quen thuộc nhưng sẽ đảm bảo cho NBC hoàn toàn thích nghi với tình hình mới.

Đảm bảo khoảng cách an toàn tại nhà ăn với những vách ngăn làm mới đảm bảo 5K

  

Phân luồng theo nhóm để hạn chế tối đa tiếp xúc tại chổ

NBC đã phân luồng các nhóm, cụm riêng biệt để hạn chế tối đa việc tiếp xúc lẫn nhau với quy trình cụ thể như sau: Kiểm tra thân nhiệt tại cổng – Vị trí để xe – khử khuẩn chấm công – Nơi làm việc – Nhà ăn được giãn cách – Vệ sinh cá nhân – Nhà xưởng thông thoáng – Cổng ra về. Tất cả các vị trí đều có phụ trách hướng dẫn và trang bị các bảng biểu chỉ dẫn tạo ra một quy trình chặt chẽ và rõ ràng để mỗi một cá nhân nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Các vị trí quan trọng như nơi làm việc, Nhà ăn được triển khai nghiêm ngặt hơn như đánh số phân luồng từng cụm, trang bị cồn sát khuẩn, yêu cầu giữ vệ sinh khi ăn ca, không đi lại và tiếp xúc gần khi làm việc …

     

Các bảng biểu truyền thông 5K – D – F để thực hiện phân luồng trong NBC

CB.CNV thực hiện giãn cách 5K tại khu vực nhà ăn

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch thì tất cả các thành viên phải luôn lạc quan, quyết tâm, đoàn kết, chấp hành mọi quy định của Tổng công ty, đóng góp ý kiến để mô hình ngày càng hoàn thiện, phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, cán bộ người đứng đầu mỗi đơn vị phải là tấm gương, phải nghiên cứu kỹ mô hình để tuyên truyền đến mỗi một người lao động. Qua đó, góp phần thiết thực bảo vệ người lao động, phát triển Tổng công ty, cùng chung tay với Chính phủ và nhân dân cả nước vượt qua thử thách này.

Bố trí các bảng chỉ dẫn, hướng dẫn người lao động thực hiện 5K

NBC

 

 

Tin khác