Phải triển khai nghiêm ngặt phòng, chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 27/05/2021

(Lượt xem: 311)

Trước tình hình dịch Covid 19 bùng phát trở lại, khả năng lây lan ra cộng đồng, nhất là lây nhiễm cho công nhân các khu công nghiệp, các nhà máy rất lớn. Để đối phó với nguy cơ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, ngoài việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh ở cộng đồng, NBC đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch, bảo vệ người lao động, bảo vệ sản xuất, quyết không để dịch COVID-19 bùng phát trong nhà máy.

Kiểm tra và do thân nhiệt người lao động

Thời gian qua, Chủ Tịch HĐQT và TGĐ đã có rất nhiều văn bản gửi toàn hệ thống yêu cầu: Chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của Bộ y tế,  khai báo hành trình trong các dịp nghỉ, khai báo y tế qua  ứng dụng bluezone, khuyến cáo cán bộ -  người lao động hạn chế đến nơi đông người. Người lao động phải khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi vào nhà máy. Thực hiện khai báo y tế theo mã QR của Tổng công ty. Phân chia lại giờ ăn tại căn tin để đảm bảo khoảng cách an toàn nhất. Nhắc nhở từ cán bộ đến nhân viên không được mất cảnh giác, lơ là để đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cho cộng đồng

Quét mã QR để khai báo y tế

Chị Đoàn Thị Tuyết Anh làm việc tại khu I chia sẻ: Trước đây làm việc tôi vẫn đeo khẩu trang để chống bụi bẩn, nay dịch bệnh đến rất nguy hiểm, nên việc đeo khẩu trang sẽ bảo vệ được sức khỏe cho mình và những người không quanh. Đeo thường xuyên nên thành thói quen, không đeo lại cảm thấy khó chịu. Tâm lý chủ quan trong đại dịch là không chấp nhận được, phải thực hiện theo khuyến cáo của bộ y tế, cũng như các chương trình hành động phòng chống dịch mà Tổng công ty triển khai để chung tay đầy lùi dịch bệnh.

Đeo khẩu trang trở thành một thói quen để bảo vệ sức khỏe

NBC

 

Tin khác