Quan tâm bảo vệ sức khỏe người lao động

Ngày đăng: 07/07/2020

(Lượt xem: 534)

Quan tâm tới người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất. Chính vì vậy, đối với Tổng công ty May Nhà Bè – NBC luôn quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người lao động. Trong đó việc khám sức khỏe định kỳ không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, phần tài sản quý báu nhất trong quá trình xây dựng và phát triển của Tổng Công ty.

Vừa qua, Phòng Y tế NBC đã phối hợp với Bệnh viện Quận 6, TP.HCM tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể người lao động đợt 1 năm 2020. Anh chị em người lao động bên cạnh việc khám theo chuyên khoa như: mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, da liễu. Trong đợt khám lần này, người lao động được tiến hành khám lâm sàng và siêu âm, lao động nữ được khám phụ khoa, siêu âm tuyến vú, tầm soát ung thư vú, …

Chị Nguyễn Thị Triều – Lao động đơn vị Khu II cho hay: “Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư song nhiều năm qua, tôi chưa đi khám, kiểm tra sức khỏe. Lý do một phần vì bận rộn công việc, gia đình, hơn nữa giá gói khá cao. Chưa kể, lao động nữ có tâm lý e ngại nên chỉ khi có dấu hiệu của bệnh mới đến khám. Nay được Công ty tạo điều kiện khám chuyên sâu sức khỏe sinh sản, tôi cảm thấy yên tâm hơn về sức khỏe và an tâm lao động sản xuất.

Bác sĩ Đinh Thu Bình – Trưởng phòng Y tế Tổng Công ty cho rằng “An toàn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được nếu chúng ta làm tốt công tác phòng ngừa, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, rủi ro. Chính vì vậy, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động sẽ không chỉ bảo vệ được sức khỏe của người lao động mà còn giúp ổn định lực lượng sản xuất cũng như kéo dài thời gian gắn bó, giữ người lao động với Công ty”.

NBC

 

Tin khác